top of page
Search

8 เทคนิค ขายของออนไลน์ให้ปัง!

Updated: Jan 23

เหล่าพ่อค้าแม่ค้าขายออนไลน์มือใหม่อาจจะเคยสงสัยว่าทำยังไงถึงให้ได้ยอดปังๆแบบคนอื่นบ้าง วันนี้มีทริคมาบอก!!1. เลือกสินค้าที่สนใจ หรือสินค้าเฉพาะกลุ่มที่กำลังได้รับความนิยม

แน่นอนว่าหากได้ขายสินค้าที่มีความชอบส่วนตัวอยู่แล้ว จะช่วยส่งเสริมให้เรามีความมุ่งมั่นแรงจูงใจ มั่นใจในการตอบลูกค้า และสำหรับสินค้าเฉพาะที่คนบางกลุ่มจำเป็นต้องใช้งานเป็นประจำ เช่นสินค้าหมวดสัตว์เลี้ยง หมวดความงามหรือสินค้าฟุ่มเฟือย เป็นต้น และเราก็จำเป็นต้องรู้ความต้องการในตลาดด้วย เพื่อป้องกันการเสียโอกาสในการลงทุน


ข้อแนะนำการมีสินค้าให้เลือกได้หลากหลายจะทำให้ลูกค้าสนใจกว่าการที่มีสินค้าให้เลือกน้อย


2. วางแผนดึงดูดกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

ถึงแม้ว่าเราจะมีสินค้าที่น่าซื้อมากแค่ไหน แต่ในตลาดออนไลน์ก็ย่อมมีคู่แข่งเช่นกัน ฉะนั้นเราจึงต้องวางแผนโปรโมตร้านค้าให้เป็นที่รู้จัก น่าเชื่อถือ เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย เช่นการยิงการ Ads หรือการที่ทำให้กลุ่มคนที่สนใจสามารถเข้าถึงเราได้อย่างรวดเร็ว


3. ใช้ช่องทางสื่อโซเชียลมีเดียในการโปรโมต


ในยุคดิจิตอลที่ทำให้การขายออนไลน์นั้นไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านอีกต่อไป สื่อโซเชียลก็เป็นอีกช่องทางนึงที่สามารถใช้โปรโมตให้ผู้คนได้เข้าถึงร้านค้าเราได้ง่าย ซึ่ง ณ ปัจจุบัน มีหลากหลายแพลตฟอร์มและกลุ่มขายของที่ไม่เก็บค่าบริการ เช่น Facebook, LINE, Instagram, TikTok หรือ Marketplace ซึ่งทำให้เราเพิ่มโอกาสทางการขายได้


4. ความเร็วคือกุญแจสำคัญ

เร็วที่ 1 สินค้าตัวไหนที่เพิ่งจะเปิดตัวใหม่และกำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน นอกจากมีผู้จำหน่ายสินค้านั้นน้อยแล้ว ก็จะเพิ่มโอกาสให้คนมาซื้อสินค้ากับเราเพิ่มมาขึ้น เพราะตัวเลือกในตลาดนั้นน้อยแต่ความต้องการมาก ส่องสินค้าหลากหลายหมวดหมู่อัพเดตใหม่ทุกเดือน >> www.rabbitpp.com


เร็วที่ 2 ในเรื่องของการตอบกลับ สวมบทนักเจรจาที่ดีและให้ข้อมูลครบถ้วน จะแสดงถึงความใส่ใจและลดกระบวนการลังเลในการตัดสินใจซื้อสินค้านั้นๆ


ข้อแนะนำ การเพิ่มข้อความตอบกลับอัตโนมัติก็เป็นอีกทางเลือกนึงที่ให้ลูกค้าได้รับข้อมูลได้แบบทันทีโดยไม่ต้องรอคน


5. ช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย

เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าหากมีบริการรองรับชำระเงินที่หลากหลาย เช่น การจ่ายผ่านบัตร การโอนผ่านช่องทางออนไลน์ที่รองรับได้ทุกธนาคาร หรือบริการเก็บปลายทางก็จะทำให้ปิดการขายได้รวดเร็วขึ้น


6. การจัดส่งที่รวดเร็วทำให้ลูกค้าติดใจ

ในปัจุบันแน่นอนว่าคนส่วนใหญ่เมื่อสั่งของแล้วก็อยากได้ไว หากผู้ขายมีสินค้าอยู่แล้วก็สามารถจัดส่งได้เลย แต่หากผู้ขายออนไลน์ไม่ได้สต็อคของเอง การเป็นตัวแทนจำหน่ายจากแพลตฟอร์มที่น่าเชื่อถือ ติดต่อได้ และบริการส่งให้ ก็เป็นอีกทางเลือกให้กับผู้ขาย


7. กฎหมายเรื่องการละเมิดสิทธิ์หรือรูปลิขสิทธ์

ก่อนจะนำรูปจากอินเตอร์เน็ตไปใช้ ควรตรวจสอบก่อนว่ารูปนั้นละเมิดลิขสิทธ์หรือไม่ เพราะถ้าใช่เจ้าของรูปสามารถฟ้องร้องได้ตามกฏหมาย ณ ปัจจุบัน ปรับสูงสุดถึงหลักแสนเลยทีเดียว!!! รวมถึงอาจมีโทษจำคุกด้วย


ข้อแนะนำ ควรใช้รูปที่อนุญาตแล้วจากเจ้าของหรือ Platform Dropship Rabbit Partners Program ที่มีรูปสินค้าและวีดีโอให้ในไปใช้ได้อย่างถูกต้องและปลอดภัยเพราะได้รับการอนุญาตแล้วจากทาง RPP Expert


8. ความขยันและเชื่อมั่น คือสิ่งที่ทำให้ประสบความสำเร็จ

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อาจจะเคยประสบกับเหตุการณ์ที่ลงขายสินค้าแต่ไม่ได้รับการสนใจเท่าที่คาดหวังไว้ แล้วล้มเลิกความตั้งใจไป แต่รู้หรือไม่ความอดทน มีความสม่ำเสมอกับสิ่งที่ทำอยู่ และหมั่นศึกษาข้อมูลของตลาด เราก็สามารถสำเร็จได้ ลองนำทั้ง 8 ข้อด้านบนไปใช้ก็ถือว่าได้เปรียบ รู้ก่อนได้ก่อน

 

มาถึงตรงแล้วนี้หากยังนึกไม่ออกว่าจะขายอะไร ลองเข้าไปสมัครสมาชิกที่นี่ https://lin.ee/TtZgTSq สินค้ามีให้เลือกมากกว่า 1000 รายการ ไม่ต้องสต็อคของ ไม่ต้องส่งของเอง สำหรับคนที่ทุนน้อย หรืออยากหารายได้เสริมก็สามารถทำได้โดยไม่กระทบกับงานประจำแน่นอน

112 views0 comments

Comments


bottom of page